Bakstur

Humarsúpa með graskersvöfflum

Ég er alltaf til í að finna fráhaldsvænar leiðir til að borða humar. Hér er uppskrift að mjög einfaldri humarsúpu eða humarsoði með graskersvöfflum. Humarsúpa 100g skelflettir humarhalar 15 g smjör 20g g-mjólk 1dl vatn Hvítlaukskrydd Steinselja kraftur eða grænmetisduft salt og pipar Steikja humar á pönnu upp úr olíu/smjöri. Krydda eftir smekk. Bæta við …

Humarsúpa með graskersvöfflum Read More »

Kjúklingaloka BLT

Ég er búin að mastera uppáhaldasamlokuna mína. Ég er búin að prófa all nokkrar útgáfur af opnum BLT samlokum með hveitikímbrauði en þessi er framúrskarandi frábær. Ég geri hálfgerðar vefjur úr hveitikíminu svo ég geti loka samlokunni eða vafið henni upp og borðað með höndunum. Brauðið er miklu þynnra og betra og mjög auðvelt að …

Kjúklingaloka BLT Read More »

Túnfisksloka

Hveitikímsloka með túnfisksalati er mjög góður hádegismatur og gott að taka með sér í vinnuna eða einfalt að gera í hádeginu ef maður er að vinna heima. Ég er komin upp á lagið með að baka úr nýja kíminu sem fæst nú í búðum á Íslandi eftir að hætt var framleiðslu á þessu hollenska með …

Túnfisksloka Read More »

Karrý kjúklingaloka

Ljúffeng karrý kjúklingaloka í hveitikímbrauði. Kjúklingasalat: 100g eldaður kjúklingur með kryddmauki (mild curry sause). 20 g karrýkrydduð blómkálsgrjón 15g hvítlaukssósa Smá lime safi Salt og pipar Hveitikímbrauð: 55 g hveitikím 1msk möluð hörfræ (gold) 1 tsk husk 1 msk sesamfræ Herbamare salt 110 ml sjóðandi heitt vatn Öllu blandað saman og hrært vel í blöndunni …

Karrý kjúklingaloka Read More »

Kanelgotterí úr hveitikími

Jömmí útgáfa af kanilgotteríi úr hveitikími. Uppskrift: 35g hveitikím 1msk hörfræmjöl 1tsk sesam mjöl 3tsk sykurlaus strásæta 1tsk olía 40g grísk jógúrt 40g mjólk vanilluduft skvetta af sykurlausu vanillu sírópi 1/4 tsk matarsódi Kanill + strásæta á milli laga Blanda öllu saman þar til blanda lítur út eins og hafragrautur. Pensla margnota bökunarpappír með olíu, …

Kanelgotterí úr hveitikími Read More »

Kímbrauð með kjúklingasalati

Einfalt í hádeginu. Kímbrauð með kjúklingasalati. 60g kímbrauð í örbylgjuofni Kjúklingasalat: 80g niðurskorin kjúklingur (t.d. bringa). Það fást mjög djúsí grillaðar kjúklingabringur í frystinum í Costco sem hægt er að hita upp á 30 mínútum. 20g steikt beikonkurl og soyjabitar með beikonbragði 15g mæjónes 30 g hrein AB mjólk Búa til salat með því a …

Kímbrauð með kjúklingasalati Read More »

Kímvefja með laxi og grænmeti

Prófaði að búa til vefjur úr kími og hörfræjum. Ég mjó til mjöl úr 30g af hörfræum í kaffikvörn og blandaði við 30g af kími. Bætti við salti, hvítlaukskryddi og engifer og 60g af sjóðandiheitu vatni. Vefjuna steikti ég við meðalhita á pönnukökupönnu. Það kom rosa vel út.

Sykurlaus graskersbaka

Graskersbökur eru vinsælar á þessum tíma árs og ég varð að prófa sykurlausa og fráhaldsvæna uppskrift að einni slíkri. Þessi miðast við að vera borðuð í hádeginu með grískri jógúrt með engiferbragði. Botninn: 15 g kalt smjör 20 g sojahveiti (eða 50/50 soja og möndlumjöl) 25 g hveitikím Salt 1 msk kalt vatn Smá sykurlaust …

Sykurlaus graskersbaka Read More »

Kanilsnúðar

Sykurlausir kanilsnúðar úr hveitikími. Uppskrift: 35 g hveitikím 20 g sojahveiti (eða 50% fituskert möndlumjöl) Smá matarsódi 15 g sykurlaus strásæta 40 g mjólk 15 + 15 g smjör  1 msk sykurlaust Cinnamon síróp Bræðið smjörið og vigtið þurrefnin, mjólkina og sírópið í skál. Blandið 15 g af smjöri við deigið í skálinni. Penslið margnota …

Kanilsnúðar Read More »

Kímbrauð með laxasalati

Laxasalat: 50 g reykur lax 50 g ég 15 g majónes 1/2 tsk Maille “old style” Dijon sinnepskorn (ath inniheldur hvítvín í 3ja sæti innihaldslýsingar, má skipta út fyrir venjulegt Dijon sinnep) Hermesetas sætuefni 1 msk vatn

Kímbrauð með reyktum laxi og sinnepssósu

Kímbrauð með reyktum laxi og sinnepssósu. Það er erfitt að finna graflaxsósu sem hentar fólki í fráhaldi. Flestar sósurnar innihalda sykur í einhverjum af fyrstu fjórum sætum innihaldslýsingarinnar. Nonni var samt með graflaxsósu fyrir síðustu jól sem var mjög góð og ég hef minnst á hér Auður. Ég vona að sú verði fáanleg fyrir þessi …

Kímbrauð með reyktum laxi og sinnepssósu Read More »

Gulrótarkaka úr hveitikími

Gerði tilraun með sykurlausa gulrótarköku úr hveitikími í hádegismat og hún heppnaðist bara vel. Mun eflaust þróa þessa uppskrift eitthvað áfram – sérstaklega langar mig til að gera sætara krem á kökuna. Uppskrift: 50g hveitikím 2 msk Canderel sæta 2 tsk sukrin gold Smá sykurlaust vanillusíróp 20g rifin gulrót 1 dl vatn

Þunnbotna hveitikímpizza 

Þegar ég var unglingur elskaði ég að gera  heimagerðar pönnupizzur þar sem botninn varð stökkur og þunnur. Ég hef alltaf verið hrifnari af stökkum og þunnbotnapizzum frekar en hefðbundnum pizzabotnum. Það var því algjört aha móment þegar ég áttaði mig á því hvernig ég kæmist næst því að gera slíkan botn úr hveitikími. Ég nota …

Þunnbotna hveitikímpizza  Read More »

Þurrkuð epli 

Ég prófaði í fyrsta skipti að þurrka epli í ofni um daginn og ég var mjög ánægð með útkomuna.  Ég eignaðist nýlega spíraller (spiralizer) sem getur skotið grænmeti og ávexti í þunnar skífur með lítilli fyrirhöfn. Ég tók kjarnann úr einu epli og skellti því í græjuna og fékk út þessar fínu skífur sem fóru …

Þurrkuð epli  Read More »

Ostakímbrauð og hummus

Hér er uppskrift að ostakímbrauði og húmmus úr sojabaunum sem gott er t.d. að hafa í hádegismat. Gæti líka verið ágætisnesti. Ostakímbrauð: 40 g kím Sesamfræ Birkisalt frá Saltverk eða sambærilegt Hvítlaukskrydd (smá) Best á allt 5 g Parmigiano Reggiano ostaduft úr poka 5 g Parmigiano Reggiano ostur rifinn með rifjárni 1 dl heitt vatn …

Ostakímbrauð og hummus Read More »

Súkkulaðibollakaka með kremi og LAVA salti

Hér er fullkomin uppskrift að fráhaldsvænni súkkulaðibollaköku með sjúklega góðu kremi úr kotasælu og sojahnetusmjöri. Hver bollakaka notar aðeins 20 g af eggi og því er best að baka þrjár múffur í einu og eiga inni fyrir aðra máltíð. Bollakökurnar ættu að teymast ágætlega í ísskáp eða í íláti við stofuhita í 2-3 daga. Innihald bollaköku (1stk):  …

Súkkulaðibollakaka með kremi og LAVA salti Read More »