Máltíðir

Sykurlaus graskersbaka

Graskersbökur eru vinsælar á þessum tíma árs og ég varð að prófa sykurlausa og fráhaldsvæna uppskrift að einni slíkri. Þessi miðast við að vera borðuð í hádeginu með grískri jógúrt með engiferbragði. Botninn: 15 g kalt smjör 20 g sojahveiti (eða 50/50 soja og möndlumjöl) 25 g hveitikím Salt 1 msk kalt vatn Smá sykurlaust …

Sykurlaus graskersbaka Read More »

Kanilsnúðar

Sykurlausir kanilsnúðar úr hveitikími. Uppskrift: 35 g hveitikím 20 g sojahveiti (eða 50% fituskert möndlumjöl) Smá matarsódi 15 g sykurlaus strásæta 40 g mjólk 15 + 15 g smjör  1 msk sykurlaust Cinnamon síróp Bræðið smjörið og vigtið þurrefnin, mjólkina og sírópið í skál. Blandið 15 g af smjöri við deigið í skálinni. Penslið margnota …

Kanilsnúðar Read More »

Kímbrauð með laxasalati

Laxasalat: 50 g reykur lax 50 g ég 15 g majónes 1/2 tsk Maille “old style” Dijon sinnepskorn (ath inniheldur hvítvín í 3ja sæti innihaldslýsingar, má skipta út fyrir venjulegt Dijon sinnep) Hermesetas sætuefni 1 msk vatn

Kímbrauð með reyktum laxi og sinnepssósu

Kímbrauð með reyktum laxi og sinnepssósu. Það er erfitt að finna graflaxsósu sem hentar fólki í fráhaldi. Flestar sósurnar innihalda sykur í einhverjum af fyrstu fjórum sætum innihaldslýsingarinnar. Nonni var samt með graflaxsósu fyrir síðustu jól sem var mjög góð og ég hef minnst á hér Auður. Ég vona að sú verði fáanleg fyrir þessi …

Kímbrauð með reyktum laxi og sinnepssósu Read More »

Gulrótarkaka úr hveitikími

Gerði tilraun með sykurlausa gulrótarköku úr hveitikími í hádegismat og hún heppnaðist bara vel. Mun eflaust þróa þessa uppskrift eitthvað áfram – sérstaklega langar mig til að gera sætara krem á kökuna. Uppskrift: 50g hveitikím 2 msk Canderel sæta 2 tsk sukrin gold Smá sykurlaust vanillusíróp 20g rifin gulrót 1 dl vatn

Þunnbotna hveitikímpizza 

Þegar ég var unglingur elskaði ég að gera  heimagerðar pönnupizzur þar sem botninn varð stökkur og þunnur. Ég hef alltaf verið hrifnari af stökkum og þunnbotnapizzum frekar en hefðbundnum pizzabotnum. Það var því algjört aha móment þegar ég áttaði mig á því hvernig ég kæmist næst því að gera slíkan botn úr hveitikími. Ég nota …

Þunnbotna hveitikímpizza  Read More »

Þurrkuð epli 

Ég prófaði í fyrsta skipti að þurrka epli í ofni um daginn og ég var mjög ánægð með útkomuna.  Ég eignaðist nýlega spíraller (spiralizer) sem getur skotið grænmeti og ávexti í þunnar skífur með lítilli fyrirhöfn. Ég tók kjarnann úr einu epli og skellti því í græjuna og fékk út þessar fínu skífur sem fóru …

Þurrkuð epli  Read More »

Kjúklingasalat með kotasælu og sólþurrkuðum tómötum

Kjúklingalundir frá Holta er hægt að fá hreinar, án vatns og sykurs. Mér finnst mjög þægilegt að skella kjúklingalundum í eldfast mót ásamt kryddi, kotasælu og smá sólþurrkuðum tómötum og inn í ofn á 200°C í ca 25 mínútur. Hægt að bera fram með hvers kyns salati eða elduðu grænmeti. Ég nota oft bara afgangs …

Kjúklingasalat með kotasælu og sólþurrkuðum tómötum Read More »

Hamborgari með frönskum og skífum

Hamborgari með káli, steiktum sveppum og eggaldini, feta osti, hamborgarasósu á hveitikími brauði og með steinseljuskífum og sellerírótarfrönskum. Ég hef ekki gert mikið af rótargrænmetisfrönskum í gegnum tíðina en nú þegar Findusfranskarnar eru ófáanlegar þá verður kona bara að gera sínar franskar sjálf :) Ég ákvað að nota steinseljurót og sellerírót og skar sellerírótina í …

Hamborgari með frönskum og skífum Read More »

Ostakímbrauð og hummus

Hér er uppskrift að ostakímbrauði og húmmus úr sojabaunum sem gott er t.d. að hafa í hádegismat. Gæti líka verið ágætisnesti. Ostakímbrauð: 40 g kím Sesamfræ Birkisalt frá Saltverk eða sambærilegt Hvítlaukskrydd (smá) Best á allt 5 g Parmigiano Reggiano ostaduft úr poka 5 g Parmigiano Reggiano ostur rifinn með rifjárni 1 dl heitt vatn …

Ostakímbrauð og hummus Read More »

Súkkulaðibollakaka með kremi og LAVA salti

Hér er fullkomin uppskrift að fráhaldsvænni súkkulaðibollaköku með sjúklega góðu kremi úr kotasælu og sojahnetusmjöri. Hver bollakaka notar aðeins 20 g af eggi og því er best að baka þrjár múffur í einu og eiga inni fyrir aðra máltíð. Bollakökurnar ættu að teymast ágætlega í ísskáp eða í íláti við stofuhita í 2-3 daga. Innihald bollaköku (1stk):  …

Súkkulaðibollakaka með kremi og LAVA salti Read More »

Steikur “KFC” kjúklingur án kolvetna

Hér ætti að vera aðvörun fyrir viðkvæma og vanmáttuga matarfíkla. Þessir kjúklingaleggir minna einna helst á KFC kjúklingabita. Þeir eru rosalegir. Ég rakst á þessa uppskrift hjá @actaullylowcarb á Instagram en aðlagaði hana og gerði fráhaldsvæna. Innihald:  1 bakki kjúklingaleggir (100% kjúklingur) 1 egg 1 poki af KIMs purusnakki Gott kjúklingakrydd að eigin vali Aðferð:  Hakkið …

Steikur “KFC” kjúklingur án kolvetna Read More »

Bláberjabúst 

Mér finnst erfitt að borða 240 g af bláberjum í morgunmat en það er ekkert mál þegar þau eru komin í gott búst. Þetta einfalda búst inniheldur 240 g bláber, 100 g skyr eða ab mjólk og 1 lúku af klaka. Öllu mixað saman í Nutribullet blandara í stutta stund. Ef of mikið af klökum …

Bláberjabúst  Read More »