Hér er mín útgáfa af morgunverðarpönnuköku. Ég fæ mér þessa a.m.k. tvisvar sinnum í viku og alltaf um helgar.
Pönnukaka:
- 1 egg
- 15 g sojamjöl
- Matarsódi – á hnífsoddi
- Sykurlaust vanillu síróp
Brjótið eggið í skjálina og bætið sojamjölinu og matarsódanum samanvið. Hrærið vel með písk eða gaffli. Bætið svo vanillusírópinu saman við þannig að degið verði seigfljótandi.
Setjið olíu á pönnu, hellið deginu úr skálinni yfir á pönnuna og notið sleikju. Steikið pönnukökuna í ca. 1 mínútu á hvorri hlið.
Mér finnst best að bera pönnukönuna fram með grískri jógúrt og ávöxtum. Blandið saman 100 g grísk jógúrt, Hermestas sætudropum og French vanilla sykurlausu sírópi.
Skerið niður 240 g af ávöxtum s.s. jarðaberjum, bláberjum, melónu, ananas eða einhverjum öðrum safaríkum ávöxtum sem hentar ykkur.