Ávextir

Þurrkuð epli 

Ég prófaði í fyrsta skipti að þurrka epli í ofni um daginn og ég var mjög ánægð með útkomuna.  Ég eignaðist nýlega spíraller (spiralizer) sem getur skotið grænmeti og ávexti í þunnar skífur með lítilli fyrirhöfn. Ég tók kjarnann úr einu epli og skellti því í græjuna og fékk út þessar fínu skífur sem fóru …

Þurrkuð epli  Read More »

Bláberjabúst 

Mér finnst erfitt að borða 240 g af bláberjum í morgunmat en það er ekkert mál þegar þau eru komin í gott búst. Þetta einfalda búst inniheldur 240 g bláber, 100 g skyr eða ab mjólk og 1 lúku af klaka. Öllu mixað saman í Nutribullet blandara í stutta stund. Ef of mikið af klökum …

Bláberjabúst  Read More »

Lambalærissneiðar með fetaosti og ávaxtasalati

Það er vel hægt að fá sér steik í morgumat í fráhaldi. Tilvalið að fá sér aðganga t.d. af lambalæri frá kvöldinu áður og borða með fetaosti og ávaxtasalati. Morgunmatur: 80 g lambalærissneiðar 20 g fetaostur (olía þurrkuð af með eldhúspappír) 240 g ávaxtasalat (gular og appelsínugular melónur, appelsínur og ananas)

Apríkósur með mozzarellaosti

Sætar og góðar apríkósur með mozzarellaosti og sykurlausri strásætu. 240 g apríkósur 40 g mozzarella ostur, litlu kúlurnar Canderell strásæta (eða sambærilegt) Aðferð: Apríkósurnar eru skornar til helminga og steininn tekinn úr. Mozzarella ostakúlur skornar í smærri bita og osturinn settur í holuna. Önnur útfærsla er að nota 11% Philadelphia smurost. Þennan ost þarf að …

Apríkósur með mozzarellaosti Read More »

Sykurlaus jarðaberjasulta

Einföld sykurlaus jarðaberjasulta sem passar með öllu. Það er tilvalið að nota jarðaber sem eru á síðasta snúning í sultugerðina. Ég vigtaði 150 g jarðaber og skar þau í bita, setti í pott og hitaði upp að suðu. Ég setti skvettu af Hermesetast sætu, stráði slatta af Canderell yfir og slurk af sykurlausu vanillusírópi. Ég …

Sykurlaus jarðaberjasulta Read More »

Greipdjús

Greipdjús úr rauðu greiði, stevíu og 1 dl vatni. Skerið greip í tvo helmina og skafið svo eins mikið af aldinkjötinu og hægt er úr hýðinu beint í blenderinn. Passið að vigta hvað fer mikið af greipaldin í blenderinn ef það skiptir ykkur máli. Bæti svo við slatta af Hermesetas eða stevíu til að fá sætara …

Greipdjús Read More »

Pönnukaka með ananas og vanillujógúrt

Pönnukaka með ananas og jógúrti með sykurlausu vanillu sírópi Uppskrift að pönnuköku má t.d. finna hér: Pönnukaka með jarðaberjum Niðursoðinn ananas í dós finnst mér bestur ef dósinn hefur verið geymd í ísskáp yfir nótt. Morgunmatur: Pönnukaka: 1 egg + 15 sojamjöl = 75 g protein Ananas: 240 g

Plómur með osti og Canderel

Bakaðar plómur með smurosti og Canderel. 240 g plómur 50 g Mascarpone ostur eða 11% hreinn Philadelphia ostur Canderel strásæta Skera plómur til helminga og fjarlægja steininn. Skipta ostinum á milli plœmanna (ca 1 tsk í hvern plómuhelming. Baka í ofni við 210°C í ca 10-15 mínútur.

Bláberjaís

Bláberjaísinn er gerður úr 180 g frosnum bláberjum og 100 g hreinu skyri. Bragðbætt með fljótandi sykurlausu sætuefni eins og Hermesetas. Berin og skyrið eru sett í skál og töfrasproti notaður til að mauka berin og blanda þessu öllu saman. Með þessu hafði ég vöfflur sem eru gerðar úr 1 eggi, 15 af sojahveiti og örlitlum …

Bláberjaís Read More »

Pönnukaka með cantaloupe melónu

Cantaloupe melóna er ótrúlega sæt og safarík á bragðið og passar mjög vel ofan á pönnuköku með smá grískri jógúrt. Hérna er skammturinn 240 g cantaloupe melóna, 100 g grísk jógúrt hræð út með sykurlausu vanillusírópi og Hermesetas sætuefni. Pönnukakan er úr einu eggi ,15 g af sojahveiti og smávegis af matarsóda og sykurlausu vanillusírópi.