Ljúffeng karrý kjúklingaloka í hveitikímbrauði.
Kjúklingasalat:
- 100g eldaður kjúklingur með kryddmauki (mild curry sause).
- 20 g karrýkrydduð blómkálsgrjón
- 15g hvítlaukssósa
- Smá lime safi
- Salt og pipar
Hveitikímbrauð:
- 55 g hveitikím
- 1msk möluð hörfræ (gold)
- 1 tsk husk
- 1 msk sesamfræ
- Herbamare salt
- 110 ml sjóðandi heitt vatn
Öllu blandað saman og hrært vel í blöndunni þar til hún myndar deigkúlu. Deiginu skipt í tvo hluta og flatt út til að búa til tvær lokusneiðar úr deiginu. Mér finnst best að setja smá olíu á 2 bökunarpappírsblöð og deigið á milli til að fletja það út með kökukefli.
Hita í ofni í 15 mínútur á 180°C. Snúa brauðinu við og baka í aðrar 5-10 mínútur.
Þegar lokurnar eru tilbúnar þá er best að láta þær aðeins kólna og setja svo áleggið á.
[foodiepress]