Pönnukaka er sannkallaður spari morgunverður.
Það er svo einfalt að gera pönnuköku í morgunmat. Ég hugsa að það taki ekki meira en 5 mínútur. Það eina sem stoppar mig í pönnukökugerðinni er að ég enda yfirleitt með þrjár skálar í uppvaskinu og ég nenni stundum ekki öllu þessu leirtaui. Ein fyrir pönnukökudegið, ein fyrir grísku jógúrtina og svo ein til að vigta jarðaberin.
Pönnukaka:
- 1 egg
- 15 g sojamjöl
- 1/4 tsk matarsódi
- sykurlaust vanillu síróp
Allt hrært saman í pönnukökudeig og steikt á pönnukökupönnu á hvorri hlið þar til gullinbrúnt.
Ofaná:
Hræra saman 100g gríska jógúrt og skvettu af sykurlausu French Vanilla sírópi. Vigta 240g af jarðaberjum of skera í sneiðar. Strá sykurlausri strásætu yfir t.d. Canderel.
Pingback: Pönnukaka með ananas og vanillujógúrt – Plenty Sweet