Hér er uppskrift að þessum líka fínu piparkökum. Piparköku kímkökur úr 30 g hveitikími.
Innihald:
- 30 g hveitikím
- 20 g egg
- 2 msk sykurlaus strásæta
- 1 tsk brúnkökukrydd (eða samskonar blanda án kakós)
- 5 g smjör
- Sykurlaust vanillu síróp / Brown sugar og cinnamon síróp
- 1 tsk sesamfræ
- 1/4 tsk matarsódi
Aðferð:
Blandið öllum þurrefnum vel saman. Brjótið svo eitt egg í skál og pískið létt. Vigtið 20 g af egginu út í þurrefnin. Linið smjör í örbylgjuofni og bætið við blönduna ásamt skvettu af vanillu sírópi.
Hrærið svo vel saman með sleikju.
Setið deigið á olíu spreyjaðan bökunarpappír. Takið plastfilmu og setja yfir deigið og nota kökukefli til rúlla deigið flatt í ca. ½ cm á þykkt.
Skerið út kökur með piparkökuformi (t.d. hjarta) þannig að allt deigið hefur verið nýtt.
Bakið í 200℃ heitum ofni í 10 mínútur. Snúið kökunum á hina hliðina og bakið í 3 mínútur í viðbót.