Kjúklingalundir með mozzarella og tómatbasilsósu

Kjúklingur með tómatbasilsósu og brokkólí.

Kjúklingarlundir

  • 1 bakki af kjúklingalundum
  • Salt, pipar og Montral kjúklingakrydd
  • Ferskur mozzarellaostur (hálf kúla eða nokkrar litlar kúlur)

Aðferð:

  • Krydda kjúklinginn, setja í eldfast mót og strá söxuðum mozzarellaostinum yfir. Inn í ofn á 180°C í ca. 25 mínútur.

 

Tómatbasilsósa:

  • 1 askja kirsuberjatómatar (250 g)
  • Lúka af ferskum basil
  • Hvítlauksgeiri saxaður
  • Salt og pipar

Aðferð:

  • Skerið tómatana í helminga og steikið á pönnu upp úr ólífuolíu. Saxið hvítlauk og basil og bætið út á pönnuna og kryddið. Látið kraupa á pönnunni þar til tómatarnir eru orðnir að mauki að mestu.

Brokkólí:

  • 1 búnt brokkólí
  • Herbamare salt

Aðferð:

  • Sjóðið vatn á katli og losið brokkólíblómin af stilkunum í skál sem þolir sjóðandi vatn. Þegar vatnið sýður, hellið þá vatninu út á brokkólíið og látið standa í nokkrar mínútur. Þetta mýkir brokkólíið lítillega og dregur fram ótrúlega fallegan grænan lit á blómin.

 

Máltíð fyrir einn vegur:

  • 120 g kjúklingur og ferskur mozzarella
  • 300-360 g grænmeti

image

image

image

image

image

Leave a Comment