Sætar og góðar apríkósur með mozzarellaosti og sykurlausri strásætu.
- 240 g apríkósur
- 40 g mozzarella ostur, litlu kúlurnar
- Canderell strásæta (eða sambærilegt)
Aðferð:
Apríkósurnar eru skornar til helminga og steininn tekinn úr.
Mozzarella ostakúlur skornar í smærri bita og osturinn settur í holuna.
Önnur útfærsla er að nota 11% Philadelphia smurost. Þennan ost þarf að helminga í mælingum og því má ekki fá eins mikið af honum. Ef Philadelphia ostur er notaður þá er hægt að hræra hann saman við sykurlaust vanillu síróp og skammta svo í eins marga báta og osturinn dugar í. Ég gerði einn bát með Phildadelphia osti hina með mozzarella osti.
Þegar osturinn er kominn í bátana þá eru apríkósurnar eldaðar í örbylgjuofni í 2 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður og apríkósurnar svoldið sultaðar.