Þessi kaka er ágætis krydd í tilveruna og sérlega góð með ís. Hér er hún í nokkrum útgáfum.
Innihald:
- 20-40 g hveitikím
- 1 msk Canderel
- 1/2 tsk brúnkökukrydd
- Smá vatn
Blanda öllu saman þannig að þú endar með brúnt deig vegna kryddsins. Eftir því sem meira er notað af hveitikíminu hef ég hin hráefnin rúmlega. Setja svo deigið á smurða ofnplötu eða bökunarform og baka í 200°C heitum ofni í 20 mínútur.
Mér finnst best ef að kakan nær að kólna aðeins og verða stökk, svona meira eins og kex.
Eftirmatur: 120 g Ský ís (án viðbætts sykurs) og 20 g kímkryddkaka.
Eftirmatur: 40 g kímkaka með 15 g sætu smjöri